Đêm nghệ thuật “Hair Sonata – Bản giao hưởng của âm nhạc & mái tóc”

Văn hóa | 20:50 Thứ Năm ngày 21/08/2014
(HNMO) – Lấy cảm hứng âm thanh từ mái tóc, nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã cùng nhau lên ý tưởng tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật “Hair Sonata – Bản giao hưởng của âm nhạc & mái tóc – Khi tóc nàng hát”, nhằm tôn vinh phái đẹp nói chung và sự kỳ diệu của mái tóc nói riêng.

Đêm nhạc sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 04/09/2014.


Bên cạnh chiếc violin với dây vĩ cầm làm từ tóc thật – linh hồn của đêm diễn, trong chương trình lần này khán giả cũng sẽ được đắm mình trong không gian âm nhạc “phá cách” đầy bất ngờ của Quốc Trung. Đó là sự kết hợp tiên phong giữa âm nhạc cổ điển và dòng nhạc điện tử hiện đại, dưới sự dàn dựng nghệ thuật của bàn tay phù thủy sân khấu Phạm Hoàng Nam.

Chương trình quy tụ những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời được hòa âm với dòng nhạc đương đại, với phần tham gia biểu diễn của hai diva là hàng đầu Thanh Lam, Hồng Nhung cùng với ca sỹ Phạm Thu Hà, Hoàng Quyên Idol, nghệ sĩ Xuân Huy – một tài năng violin của Việt Nam và nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.


Từ trước đến nay, mái tóc đã là một phần không thể thiếu của âm nhạc, với những ca từ nhẹ nhàng, dịu dàng như chính vẻ đẹp của người con gái “Dường như trong gió tóc đang nói gì, lắng nghe giùm tôi…” hay “Dù xa nhau đóa hoa xưa vẫn cài trên mái tóc”… Nhưng nếu mái tóc chỉ dừng lại là một hình ảnh của cái đẹp thôi, chắc có lẽ đã không tạo nên ấn tượng mạnh nơi Quốc Trung và Phạm Hoàng Nam đến vậy.


Đêm diễn nghệ thuật được đạo diễn tài ba Phạm Hoàng Nam dàn dựng như là một thước phim đầy màu sắc về người con gái, được chia thành 3 chương chính, với những cảm xúc câu chuyện được dẫn dắt từ trong sáng, thánh thiện của một thời tuổi trẻ mới biết yêu, đến những đằm thắm, tranh đấu mạnh mẽ khi trưởng thành – luôn biết yêu và thích được yêu, thông minh, quyết đoán nhưng sự nữ tính, duyên dáng vẫn mãi vẹn nguyên trong nét đẹp tâm hồn.

Với sự tham gia của nữ nghệ sĩ violin trẻ Khánh Linh đầy dịu dàng, cùng với một Phạm Thu Hà trong sáng, Hoàng Quyên tươi trẻ, sôi nổi và sự từng trải, quyết đoán của hai diva Thanh Lam, Hồng Nhung đầy thâm trầm, sâu sắc… tất cả sẽ cùng kể những câu chuyện âm nhạc đong đầy cảm xúc.
Lan Hương
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo