Chuẩn bị mở cửa Nhà hát Lớn cho khách du lịch tham quan

Văn hóa | 10:15 Thứ Năm ngày 27/04/2017
(HNMO) – Trao đổi với HNMO, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, Nhà hát đang xây dựng kế hoạch và thực hiện thí điểm một số chương trình với các công ty lữ hành du lịch để chuẩn bị cho việc mở cửa đón khách phục vụ du lịch kết hợp biểu diễn nghệ thuật vào tháng 6-2017.

Nhà hát lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách tham quan và thưởng thức nghệ thuật từ tháng 6-2017.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL), Tổng Cục Du lịch và Nhà hát Lớn Hà Nội đang thực hiện dự án mở cửa Nhà hát lớn để đón khách du lịch có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật giá trị diễn ra tại Nhà hát Lớn. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương đưa nhà hát thành địa chỉ biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng của Bộ VH,TT&DL, góp phần giúp công chúng tiếp cận với nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị.

Sáng 27-4, trao đổi với HNMO, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, hiện Nhà hát vẫn đang xây dựng kế hoạch và chương trình cho dự án này. Thời gian tới, Nhà hát sẽ gặp gỡ các công ty lữ hành du lịch để lắng nghe ý kiến, đóng góp về các chương trình của Nhà hát sao cho phù hợp với nhu cầu của khách du lịch. Bà Nguyệt cho biết, trước mắt, Nhà hát sẽ thử nghiệm một số chương trình và sẽ chính thức mở cửa Nhà hát Lớn từ tháng 6 – 2017.

Theo kế hoạch, du khách lựa chọn thăm quan Nhà hát lớn sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, dấu tích lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Tám, tham quan không gian trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với nhà hát. Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật ở các lô ghế ngồi cao cấp, cảm nhận không gian nghệ thuật sang trọng, đẳng cấp của nơi được ví là “thánh đường nghệ thuật”.

Chương trình mở cửa Nhà hát Lớn sẽ có sự kết nối với các hoạt động trên phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực và nhiều hoạt động văn hóa khác tại Thủ đô.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo