“Kết nối” - sức hút từ vẻ đẹp văn hóa đa vùng miền

Văn hóa | 23:43 Thứ Tư ngày 10/10/2018
(HNMO) - Ngày 10-10, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mang tên “Kết nối” của nhóm 6 họa sĩ đến từ 6 tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước. Trong đó, có nhiều người từng đạt được nhiều giải thưởng lớn của Hội Mỹ thuật Việt Nam và nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Nhóm “Kết nối” gồm các họa sĩ: Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Kù Kao Khải (Ninh Bình), Võ Văn Qúy, Trần Vĩnh Thịnh (Huế). Năm nay, nhóm lại thêm một thành viên mới, nữ họa sĩ duy nhất của nhóm Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc).
 

Tác phẩm "Cảm xúc thu" của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh.

Nếu họa sĩ Nguyễn Ngần mang tới những bức tranh đậm chất làng quê Bắc bộ, thì Trần Vĩnh Thịnh lại góp mặt với những tác phẩm toàn màu vàng sang trọng ẩn chứa dấu ấn vàng son một thuở của các cung điện Á Đông thời rực rỡ.

Họa sĩ Lý Văn Vinh nhẹ nhàng với những cô gái trong dáng mùa thu Hà Nội những ngày heo may, còn Võ Văn Qúy lại “quằn quại” với thân phận con người hoặc những “nàng Huế” với nét đẹp tao nhã.
 

Tác phẩm "Chồng già" của hoạ sĩ Đào Hồng Vân

Đặc biệt, họa sĩ nữ Đào Hồng Vân lại rất cá tính, mạnh mẽ với những đường nét dữ dội, như bản năng tự nhiên. Từ đó các tác phẩm của triển lãm mang lại sự hấp dẫn, phong phú của văn hóa đa vùng miền…

Triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20-10.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo