Cầu thủ Colombia bị dọa giết vì đá hỏng penalty ở trận gặp Anh

World Cup 2018 | 19:27 Thứ Tư ngày 04/07/2018
Sau khi sút trượt 11m trong trận đấu gặp Anh ở World Cup 2018, hai cầu thủ Mateus Uribe và Carlos Bacca của đội tuyển Colombia đang phải nhận vô vàn lời miệt thị và đe dọa trên mạng xã hội.

Các cầu thủ Colombia đang nhận nhiều lời đe dọa đến tính mạng. (Nguồn: Daily Mail)

Một số bình luận trên mạng xã hội gay gắt tới mức yêu cầu cả hai cầu thủ nên tự sát và đừng nên trở về quê nhà. Sự việc trở nên nghiêm trọng buộc cơ quan chức năng Colombia khuyến cáo người hâm mộ bóng đá hành xử bình tĩnh.

Trước Uribe và Bacca, tiền vệ Carlos Sanchez cũng đã phải nhận nhiều lời đe dọa đến tính mạng sau khi nhận thẻ đỏ và khiến đội nhà chịu một quả 11m trước Nhật Bản ngay những phút đầu tiên. Bước ngoặt này đã khiến Colombia chịu thua trong trận đấu đó.
 

Cựu cầu thủ Andres Escobar của Colombia bị mưu sát vì bàn phản lưới nhà tại World Cup 1994. (Nguồn: Daily Mail)

Sự việc này khiến cho bóng ma quá khứ ùa về làm người hâm mộ Colombia cảm thấy hoang mang. Hôm qua đánh dấu 24 năm ngày cầu thủ Andres Escobar bị bắn chết vì đá phản lưới nhà khiến Colombia để thua Mỹ và bị loại sớm khỏi World Cup 1994. Vào thời điểm ra đi, Escobar mới chỉ 27 tuổi.

Sachi, anh trai của Andres Escobar, cho rằng đất nước Colombia vẫn chưa học được bài học từ bi kịch mà gia đình anh gặp phải.

Anh nói: "Tôi muốn gửi một thông điệp quan trọng tới những người cho rằng có thể giải quyết mọi thứ bằng bạo lực và vũ khí, rằng họ có thể tước đi mạng sống người khác chỉ vì người đó mắc sai lầm. Bóng đá nên là phương tiện phục vụ cho hòa bình và sự chuyển mình của xã hội. Đến cuối cùng thì đây cũng chỉ là một trò chơi mà thôi. Tôi thực sự mong rằng những gì xảy ra với em trai tôi sẽ không tái diễn".
World Cup 2018: Nỗi buồn Tây Ban Nha
 (HNM) - Trong những đội bị loại sau vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên tại World Cup 2018, trường hợp của Tây Ban Nha - vô địch thế giới năm 2010 - để lại nhiều tiếc nuối. Đội bóng có nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới đã không chứng tỏ được là một tập thể nhiệt huyết, gắn kết. Và đó là nguyên nhân chính khiến “những chú bò tót” phải cúi đầu rời giải.
Theo Sơn Tùng (Vietnam+)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo