Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thu giữ hơn 2 tấn xúc xích: Các mẫu kiểm định đều chứa chất cấm

Chu Dũng| 29/04/2016 16:43

(HNMO) - Kết quả kiểm nghiệm 4 mẫu lấy từ hơn 2 tấn xúc xích bị thu giữ đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251, chất có thể biến đổi ở nhiệt độ cao và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.


Các mẫu xúc xích đều chứa chất cấm là tác nhân gây ung thư


Như đã đưa tin, ngày 20/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích, tương đương với 38.000 chiếc xúc xích, có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm.

Toàn bộ số hàng trên do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.

Đội QLTT số 14 đã lấy mẫu 4 loại xúc xích, mỗi mẫu lấy 2 gói, mang đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Các mẫu mang đi kiểm nghiệm đều được giữ nguyên tem niêm phong và đều còn hạn sử dụng từ 1 năm đến hơn 1 năm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 với hàm lượng từ 89 - 100mg/kg. Thông tư 27 về chất cấm dùng trong thực phẩm của Bộ Y tế đã quy định hoạt chất Sodium nitrat 251 tuyệt đối cấm dùng cho sản phẩm thịt. Nếu nướng, rán xúc xích này ở nhiệt độ cao, chất này sẽ bị biến đổi chất và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Sau khi nhận kết quả kiểm nghiệm, Đội QLTT số 14 đã mời chủ cơ sở sản xuất và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh, là đơn vị phân phối đến làm việc. Sau khi nghe thông báo kết quả kiểm nghiệm, đại diện cơ sở sản xuất thừa nhận có sự sơ suất trong chế biến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thu giữ hơn 2 tấn xúc xích: Các mẫu kiểm định đều chứa chất cấm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.