Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chống thực phẩm bẩn - "Cuộc chiến" bắt đầu từ cơ sở

Ngọc Quỳnh| 27/05/2016 07:21

(HNM) - Đây là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức vào chiều 26-5. Tại buổi tọa đàm các đại biểu đều ghi nhận vai trò của địa phương trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó, hoạt động thanh tra có vai trò quyết định.


Các đại biểu cũng cho rằng, thời gian gần đây, trách nhiệm của cơ quan thanh tra đã được phân định rõ từ trung ương đến địa phương và hoạt động này triển khai khá mạnh mẽ. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã tiến hành thanh tra trên 200.000 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản và kinh doanh vật tư nông nghiệp, xử phạt với số tiền 19 tỷ đồng vi phạm các quy định về ATTP.

Để đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt mô hình thí điểm về thanh tra ATTP đến tận cấp quận, huyện, xã, phường và triển khai ở 5 quận, 10 phường của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hiện TP Hà Nội đã phân cấp mạnh quản lý ATTP xuống cấp huyện nhằm nâng cao vai trò của chính quyền địa phương trong quản lý chất lượng ATTP.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chống thực phẩm bẩn - "Cuộc chiến" bắt đầu từ cơ sở

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.