Tọa đàm "Từ hiến pháp đến bầu cử, chính sách và nền chính trị Hoa Kỳ"

Xã hội | 16:35 Thứ Bảy ngày 05/11/2016
(HNMO) - Chiều 5-11, tại Hà Nội, Tạp chí Tia sáng đã tổ chức buổi nói chuyện "Từ Hiến pháp đến bầu cử, chính sách và nền chính trị Hoa Kỳ" trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường kỳ của mình. Buổi tọa đàm đã giới thiệu những thông tin bổ ích cho những người quan tâm đến thời sự chính trị quốc tế, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ đang thu hút sự quan tâm của người dân toàn thế giới.
 


Với tầm ảnh hưởng về kinh tế và chính trị của mình, dễ hiểu cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ đã thu hút sự quan tâm của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước khi ngày bầu cử chính thức diễn ra vào 8-11-2016, buổi tọa đàm của Tạp chí Tia Sáng có ý nghĩa trong việc phổ biến kiến thức xã hội với những thông tin cần thiết trong thời đại hội nhập quốc tế.

Tham gia buổi nói chuyện có ông Vũ Tú Thành (Phó Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN); GS.TS Nguyễn Đăng Dung (Nguyên Trưởng Bộ môn Luật hành chính hiến pháp, khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội); ông Nguyễn Cảnh Bình (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách Alpha, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương).

Buổi nói chuyện tập trung vào ba nội dung chính, bao gồm: Giới thiệu nguồn gốc của Hiến pháp Mỹ và hệ thống bầu cử Tổng thống (đại cử tri, hệ thống lưỡng Đảng, bầu cử sơ bộ, các bang chiến trường...); nền chính trị Mỹ đương đại của Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa và Hillary Clinton thuộc Đảng Dân chủ; tác động của cuộc bầu cử đến Việt Nam và tình hình chính trị thế giới./.
Mai Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo