TP Hồ Chí Minh:

Thí điểm đăng ký xe ô tô, mô tô qua mạng Internet

Xã hội | 18:31 Thứ Hai ngày 26/12/2016
(HNMO) - Ngày 26-12, thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe ô tô, mô tô qua mạng Internet (từ ngày 15-12-2016 đến ngày 15-2-2017) nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân, tối giản các công đoạn nhập dữ liệu, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ đăng ký xe cho người dân và doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.

Theo đó, PC67 Công an TP Hồ Chí Minh áp dụng đăng ký đối với các trường hợp làm thủ tục đăng ký xe qua mạng Internet, bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

PC67 Công an TP Hồ Chí Minh cho hay, người dân trên địa bàn có phương tiện như trên cần đăng ký, cấp biển số qua mạng Internet, có thể truy cập địa chỉ http://dangkyxe.vn và thực hiện các thao tác sau: Chọn loại xe và thủ tục đăng ký; Nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký; Gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký.

Việc đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Việc thực hiện đăng ký xe trên Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet tuân thủ nghiêm ngặt theo nội dung trình tự, thủ tục đăng ký xe căn cứ quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA, Thông tư số 37/2010/TT-BCA, Thông tư số 41/2016/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, quy trình đăng ký xe.

Trong thời gian thực hiện thí điểm, PC67 Công an TP Hồ Chí Minh sẽ thường xuyên duy trì tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân về Cổng thông tin đăng ký xe để tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện.
Thanh Tàu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo