Diện mạo mới của vỉa hè trên địa bàn quận Đống Đa

Xã hội | 14:43 Thứ Năm ngày 11/05/2017
(HNMO) - Sau hơn hai tháng ra quân thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn quận Đống Đa đã có chuyển biến rõ nét. Đến nay, trên địa bàn quận gần như không còn tình trạng bục bệ, bậc tam cấp, gánh hàng rong và quán xá lấn chiếm vỉa hè.

Sự thay đổi dễ nhận ra nhất nằm trên tuyến phố Xã Đàn. Là một trong những tuyến phố trung tâm của thành phố nên từ những ngày đầu triển khai kế hoạch, phường Phương Liên đã thực hiện một cách quyết liệt công tác tuyên truyền cũng như hỗ trợ người dân dọn dẹp bậc tam cấp, mái che chắn, không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè xảy ra.

Bên cạnh đó, các tuyến phố như: Tôn Đức Thắng, Thái Hà, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng… đã trở nên rất thông thoáng. Các lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử lý người vi phạm. Hiện tại, phần lớn người dân ở các tuyến phố chính trên địa bàn quận Đống Đa đã ý thức giữ gìn trật tự đô thị.

Dưới đây là một số hình ảnh:
 

Tuyến đường Xã Đàn cơ bản đã thông thoáng, biển hiệu quảng cáo được các hộ kinh doanh treo đúng theo quy định.
 

Mặc dù từ vỉa hè đến mặt sàn một cửa hàng điện thoại trên phố Xã Đàn khá là cao nhưng chủ cơ sở không hề thiết kế công cụ, bục bệ hỗ trợ lên xuống.
 

Mái hiên của các hộ kinh doanh quần áo đã không còn.
 

Vỉa hè thông thoáng hình ảnh hiếm gặp trước đây trên phố Thái Hà.
 

Tại một cửa hàng trên phố Thái Hà, chủ cửa hàng thường xuyên quét dọn sau khi xây dựng lại phần bục bệ lên xuống.
 

Trên tuyến phố Chùa Bộc mặc dù vỉa hè bé nhưng vẫn rất thông thoáng.
 

Lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra rà soát.
 
Quang Thái
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo