Phát hiện và hủy nổ quả bom nặng hơn 300kg ở Điện Biên

Xã hội | 21:04 Thứ Sáu ngày 02/03/2018
Qua xác minh của lực lượng Công binh, đây là quả bom nặng được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc.

Ngày 2-3, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên phát hiện và đưa đi hủy nổ quả bom nặng hơn 300kg nằm sâu trong chân đồi gần khu dân cư phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.
 

Quả bom nặng hơn 300kg.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, gia đình ông Đoàn Văn Ngọc ở tổ dân phố 6, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khi đang san ủi đất đồi bị sạt phía sau nhà đã phát hiện một quả bom nằm sâu trong chân đồi. Ngay sau khi phát hiện quả bom, gia đình đã kịp thời báo cho cơ quan quân sự để xử lý.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, đơn vị Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến hiện trường, khảo sát, tiến hành đào gỡ bom. Qua xác minh của lực lượng Công binh, đây là quả bom nặng hơn 300kg, được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc.

 

Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ an toàn.


Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ an toàn. Đây là quả bom đầu tiên được phát hiện trong năm 2018 tại Điện Biên. Cơ quan quân sự tỉnh Điện Biên cũng cảnh báo đối với các hộ gia đình, khi phát hiện có bom mìn cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đối với cơ quan nhà nước khi xây dựng các công trình nên phối hợp với cơ quan chức năng rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh tránh sự cố có thể xảy ra để bảo đảm tính mạng, phương tiện và tài sản cho nhân dân.
Theo Vũ Lợi/ VOV-Tây Bắc
Từ khoá
bom
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo