Hàng trăm lính chữa cháy phá tường cứu 11 người mắc kẹt trong hỏa hoạn

Xã hội | 17:57 Thứ Tư ngày 07/03/2018
Trưa 7-3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở tái chế nhựa nằm trên đường Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Lính cứu hỏa phun nước làm nguội hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ từ nhiều đơn vị đến dập lửa, giải cứu 11 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn và ngăn không để cháy lan sang nhiều nhà dân, kho xưởng xung quanh.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, các công nhân đang làm việc tại xưởng tái chế nhựa Song Đất, nằm trên đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, TP Hồ Chí Minh phát hiện khói lửa bất ngờ bốc lên bên trong kho xưởng.

Do cơ sở trên chứa nhiều nguyên vật liệu dễ bén lửa như các loại phế liệu, mút xốp, nhựa nên đám cháy ngày càng bùng phát dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đám cháy ngày càng lan rộng và có nguy cơ lây lan sang khu vực nhà dân và các nhà xưởng xung quanh.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hồ Chí Minh đã điều động 23 xe chuyên dụng cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của 4 đơn vị đến hiện trường. Lính chữa cháy triển khai chữa cháy từ nhiều hướng và đập tường đưa 11 người bị mắc kẹt bên trong cơ sở trên ra ngoài an toàn.

Thượng tá Đỗ Văn Kháng, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh cho biết, do phế liệu khi cháy tỏa ra khói, khí độc, bức xạ nhiệt cao, trời nắng nóng… gây khó khăn cho cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Vụ cháy đã thiêu rụi 570m2 kho xưởng cùng nhiều tài sản bên trong. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bảo vệ được hơn 2.000m2 diện tích còn lại, ngăn không để cháy lan sang các hộ dân và khu rừng phòng hộ bên cạnh.

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, nhưng lính cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào bên trong để làm nguội hiện trường.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Việt Nam plus
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo