Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm

Xã hội | 17:51 Thứ Năm ngày 23/08/2018
(HNMO) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND "đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018".

Ảnh minh hoạ

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu, việc thanh, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, trên cơ sở đó xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. UBND thành phố yêu cầu tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết.

Việc thanh, kiểm tra phải đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo công tác ATTP thành phố. Thời gian thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 20-8 đến ngày 28-9-2018. 

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các địa phương.

Ở cấp thành phố, sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung thanh, kiểm tra công tác triển khai, thực hiện kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2018 tại UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đối với 15 quận, huyện, thị xã tập trung các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn do tuyến thành phố quản lý; quản lý, theo dõi, giám sát đối với 15 quận, huyện không có các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ.

Cấp quận, huyện, thị xã sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2018 tại các xã, phường, thị trấn và phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của thành phố trong việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trên địa bàn; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý; đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm, không để tồn tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu hoạt động không phép.
Phát hiện 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm
Các sở, ngành TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở sản xuất bánh Trung thu qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bảo Hân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo