Tăng cường kiểm tra việc dọn vệ sinh môi trường

Ý kiến | 06:13 Thứ Ba ngày 06/11/2018
(HNM) - Thời gian qua, hầu hết khu vực ngoại thành đã đấu thầu thực hiện dịch vụ vệ sinh môi trường. Mặc dù việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt của các huyện đã có những chuyển biến tích cực, song tại một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng đổ rác không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường cục bộ. Địa bàn huyện Thạch Thất là một ví dụ.

Do nhà thầu thu gom rác thải chưa chủ động trong việc điều động phương tiện, còn lúng túng trong xử lý rác tồn đọng khi xảy ra sự cố ùn tắc tại các khu xử lý rác của thành phố; công tác quản lý cán bộ, công nhân vệ sinh môi trường của đơn vị có lúc chưa chặt chẽ nên xuất hiện tình trạng công nhân của chính nhà thầu đổ rác không đúng vị trí tập kết, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan. Điển hình là tại một số điểm tập kết rác ở các xã: Phùng Xá, Kim Quan, Dị Nậu, Bình Yên…

Để việc dọn vệ sinh môi trường đạt kết quả tốt, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện Thạch Thất nên thành lập các tổ kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh môi trường để chấn chỉnh tồn tại, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.
Nguyễn Văn Đức (huyện Thạch Thất)
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo