Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khai thác nhà ga mới T1 - sân bay Phù Cát

Giao thông | 08:16 Thứ Sáu ngày 04/05/2018
Ngày 3-5, Vietnam Airlines thông báo bắt đầu chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) sang nhà ga T1 mới xây dựng, thay thế hoàn toàn cho nhà ga cũ. Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines tại nhà ga mới mang số hiệu VN1620, chở hơn 120 hành khách đã khởi hành từ Quy Nhơn đi Hà Nội lúc 9h30 cùng ngày.


Với quy mô diện tích lớn gần gấp 3 lần nhà ga cũ (8.100m2) và thiết kế xây dựng mới đồng bộ hiện đại, nhà ga T1 Phù Cát được đưa vào khai thác sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines theo tiêu chuẩn 4 sao, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho hành khách.

Tại nhà ga T1 mới, Vietnam Airlines đã tăng cường thêm 2 quầy làm thủ tục so với nhà ga cũ, nâng tổng số quầy phục vụ lên 8 quầy. Trong đó, quầy Thương gia và SkyPriority là các quầy số 3 và số 4. Ngoài ra, Vietnam Airlines có thể mở thêm đến 2 quầy thủ tục khi cần, tùy theo thực tế khai thác. Phòng chờ Thương gia nằm trên tầng 2, diện tích gần 300m2 với sức chứa 80 khách sẽ phục vụ hội viên Bông sen vàng và khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines tại sân bay Phù Cát.

Những thay đổi mới này sẽ giúp Vietnam Airlines nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ hành khách trên mặt đất ở sân bay Phù Cát, đặc biệt trong giai đoạn mùa cao điểm hè đang đến gần.
 


Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tăng khoảng hơn 20%/năm, phấn đấu đạt 4,67 triệu lượt vào năm 2020. Đóng vai trò là một trong những hãng hàng không vận chuyển chủ lực, Vietnam Airlines đang khai thác 35 chuyến bay/tuần đến, đi từ Quy Nhơn, bao gồm 14 chuyến/tuần giữa Hà Nội - Quy Nhơn và 21 chuyến/tuần giữa TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (thành viên của Vietnam Airlines) cũng chuyển tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Phù Cát sang nhà ga T1 mới. Hiện hãng này đang khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn với tần suất 8-9 chuyến/tuần.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch, dự kiến tăng cao trong mùa hè 2018, từ ngày 1-6 đến ngày 19-8 tới, Jetstar Pacific sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội - Quy Nhơn bằng máy bay hiện đại Airbus A320s, tần suất 5 chuyến mỗi tuần. 
Tuấn Lương
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo