Cưỡng chế các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình

Tin quận, huyện | 08:04 Thứ Sáu ngày 15/12/2017
(HNMO) - Ngày 15-12, UBND phường Khương Đình, quận Thanh Xuân cho biết đã tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp tại ngõ 271 Bùi Xương Trạch.

Thông báo cưỡng chế được dán tại chân các công trình nhưng chủ đầu tư bất hợp tác.

Cụ thể, sáng ngày 14-12, tổ cưỡng chế đã tổ chức phá dỡ công trình xây dựng không phép trên khu vực trồng đất hoa màu. Những công trình này được quây tôn kiên cố nằm trên khu vực không được phép xây dựng.

Theo lãnh đạo UBND phường Khương Đình, trước đó đã cho dán thông báo về việc tổ chức cưỡng chế tại UBND phường và chân công trình nhưng chủ đầu tư bất hợp tác. Khi tổ cưỡng chế thực thi nhiệm vụ có rất nhiều số điện thoại xưng cơ quan thông tấn yêu cầu lãm rõ những nội dung của chủ đầu tư vì sao chỉ cưỡng chế công trình của họ mà không cưỡng chế các công trình khác trong cùng ngõ 271 Bùi Xương Trạch.

Về vấn đề này, theo Thanh tra xây dựng phường Khương Đình, những công trình được phản ánh trong ngõ 271 theo phản ánh đều đã bị phá dỡ nóc khi phát hiện xây dựng trái phép. Khi tổ công tác cưỡng chế phá dỡ xong phần nóc, chủ đầu tư đã xin tự tháo dỡ. Hiện tại, quá trình tự tháo dỡ đều nhận được sự giám sát chặt chẽ của UBND phường Khương Đình.

Về các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại ngõ 271 Bùi Xương Trạch, quan điểm của UBND phường Khương Đình không có bất kỳ “vùng cấm” và không để tạo tiền lệ xấu. UBND phường đã củng cố hồ sơ vi phạm báo cáo quận Thanh Xuân và các cơ quan liên quan.
 

Lực lượng chức năng phường cưỡng chế các công trình quây tôn kiên cố trên đất hoa màu.

Ông Vũ Quang Trung - Chủ tịch UBND phường Khương Đình khẳng định, địa bàn vốn từ xã lên phường nên có những công trình vi phạm do lịch sử để lại. Trong quá trình phát triển hơn 20 năm qua, phường Khương Đình có nhiều dự án phát triển hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông của thành phố đi qua nên gây nhiều khó khăn trong quản lý.

Cụ thể, hiện tại đang có dự án đường Tôn Thất Tùng kéo dài, tuyến đường 2,5 (từ Đầm Hồng đến QL 1A)… đi qua địa giới hành chính của phường Khương Đình.

Với vai trò quản lý hành chính địa phương, Đảng ủy, HĐND và UBND phường đảm bảo giữ nguyên hiện trạng địa bàn; khi phát hiện sai phạm đều tiến hành xử lý nghiêm.

Địa bàn phường Khương Đình có 23 khu đất công, đất nông nghiệp, trong đó có 21 khu phải điều tra khảo sát, đo đạc, lập bản đồ hiện trạng, cắm mốc và thiết lập hồ sơ địa chính. Đến nay công tác đo đạc, lập bản đồ hiện trạng thực hiện xong gồm 4.237 thửa với tổng diện tích hơn 46ha, cơ bản hoàn thành công tác lập hồ sơ địa chính với từng khu đất.

Trong lĩnh vực trật tự đô thị, trong năm 2017, phường đã gửi 6.835 thông báo về việc xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đến các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, làm việc trên địa bàn phường.
C.Dũng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo