Chấm dứt tình trạng họp chợ cóc tại phường Định Công

Tin quận, huyện | 18:19 Thứ Sáu ngày 20/04/2018
(HNMO) - Ngày 20-4, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai, cho biết, nhờ duy trì trật tự đô thị, từ đầu năm đến nay đã cơ bản chấm dứt tình trạng họp chợ trên phố Trần Điền, Trần Nguyên Đán.

Công an phường Định Công kiểm tra an ninh trật tự trên địa bàn.

Thượng tá Hoàng Minh Tuấn, Phó Trưởng Công an phường Định Công cho biết, khu chợ họp trên phố Trần Điền (chủ yếu trong ngõ 51), Trần Nguyên Đán, cách trụ sở Công an, UBND phường khoảng 200m, mọc lên tự phát do nhu cầu của nhân dân, qua phản ánh đã được giải tỏa cách đây 6 tháng.

Bà con tiểu thương có nhu cầu kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như rau, thịt, trứng... vẫn được tạo điều kiện kinh doanh trong các số nhà trên phố với cam kết không họp chợ, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Ngoài lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố và chính người dân sẽ là lực lượng giám sát, duy trì kết quả văn minh đô thị đã đạt được.

Qua hơn một tháng thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, Công an phường Định Công đã xử phạt 195 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng; thu giữ 119 biển quảng cáo, 6 bộ bàn ghế, 56 mái che, mái vẩy...

Công an phường Định Công cam kết duy trì hai tuyến phố văn minh đô thị và thường xuyên tổ chức ra quân 3 lần/ngày để tuyên truyền đối với các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Cũng theo Thượng tá Hoàng Minh Tuấn, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, qua tuần tra kiểm soát, Công an phường đã bắt giữ Định Văn Thưởng (SN 1995, quê Nam Định, không có nơi ở cố định), là đối tượng trộm cắp xe máy tại nhà số 7 ngách 337/27, tổ 17 Định Công. Tại cơ quan Công an, Thưởng khai đi cùng một thanh niên tên Minh (chưa rõ nhân thân). Công an phường đã hoàn tất hồ sơ chuyển Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai tiếp tục xử lý.
Không để phát sinh chợ "cóc"
(HNM) - Trong khi nhiều địa phương đang khó xóa chợ "cóc", chợ tạm, thì ở thị xã Sơn Tây, nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp, đến nay đã cơ bản xóa được chợ "cóc", chợ tạm trên địa bàn.
B.Hân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo