Quận Hà Đông: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ tuyển sinh theo đúng phân tuyến

Tin quận, huyện | 11:42 Thứ Bảy ngày 02/06/2018
(HNMO) - Trong những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa của quận Hà Đông nhanh, dẫn đến dân số tăng mạnh, nhu cầu về học tập của nhân dân lớn. Bình quân mỗi năm, quận Hà Đông tăng thêm khoảng hơn 7.000 học sinh các cấp, khiến các trường học trên địa bàn quận luôn trong tình trạng quá tải.
 

Quang cảnh buổi đối thoại.

Chỉ tính riêng số trường học được xây mới, mỗi năm quận Hà Đông có thêm từ 6 đến 7 trường, và trong năm học 2018-2019, trên địa bàn quận Hà Đông có thêm 7 trường mầm non, tiểu học, THCS mới được xây dựng, đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, phường Dương Nội là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, với nhiều khu đô thị mới được xây dựng. Hiện tại, phường Dương Nội có hơn 27.000 nhân khẩu và số trẻ trong độ tuổi đến trường tiểu học là 3.700 học sinh. Những năm qua, mặc dù đã có một số trường học mới được xây dựng, song lượng học sinh liên tục tăng, nên vẫn không đủ chỗ học cho người dân, trong khi đó các khu đô thị mới vẫn tiếp tục được “mọc” lên.

Từ thực tế đó, được sự quan tâm của lãnh đạo quận Hà Đông, UBND phường Dương Nội đã xây dựng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, tại tổ dân phố Kiên Quyết, phường Dương Nội, với diện tích 8.491m2, bao gồm 30 phòng học, 6 phòng chức năng, 1 nhà đa năng, nhà ăn, các phòng Ban giám hiệu, hành chính... và được đầu tư các trang thiết bị dạy, học hiện đại, môi trường cảnh quan sạch, đẹp. Dự kiến ngôi trường mới sẽ hoàn thành và bàn giao cho địa phương trước ngày 30-6-2018.
 

Đại diện phụ huynh học sinh phát biểu ý kiến.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ và Thống Nhất của phường Dương Nội dự kiến được phân tuyến về học tại ngôi trường mới này băn khoăn về hạ tầng cơ sở, vấn đề an ninh trật tự, chất lượng giáo viên, phân tuyến học sinh ra sao, điều kiện vật chất và sinh hoạt của học sinh liệu có bảm đảm...?  

Trước những lo lắng của phụ huynh học sinh, UBND quận Hà Đông, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận và chính quyền phường Dương Nội đã tổ chức buổi gặp gỡ người dân để giải đáp. Ông Lã Quang Thức, Chủ tich UBND phường Dương Nội cho biết: Chính quyền địa phương sẽ làm việc với nhà thầu thi công công trình và các đơn vị đang xây dựng khu đô thị, thương mại trên địa bàn sớm khớp nối hạ tầng, lắp đặt các nắp hố ga còn thiếu, hệ thống điện chiếu sáng và dọn dẹp vệ sinh hai bên đường; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ lắp đặt điều hòa cho trường...
 

Chủ tịch UBND phường Dương Nội Lã Quang Thức (người đứng) trả lời thắc của phụ huynh học sinh.

Đối với vấn đề an ninh, Chủ tịch UBND phường Dương Nội yêu cầu Công an phường tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, không được để mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo quận Hà Đông, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp thu các ý kiến thắc mắc của người dân và mong muốn sự đồng thuận, chia sẻ, ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc xây dựng ngôi trường mới này, giúp học sinh có điều kiện, môi trường học tập tốt hơn. Bà Phạm Thị Hòa khẳng định: Quận sẽ lựa chọn những giáo viên chất lượng tốt trên địa bàn phường, trong đó có cả vị trí hiệu trưởng về công tác tại nhà trường 
 
Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cũng đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, chính quyền phường Dương Nội tiếp thu ý kiến của nhân dân để giải quyết theo thẩm quyền...
Tuấn Điệp
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo