Huyện Thanh Trì: Nâng cao năng lực giám sát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người

Tin quận, huyện | 07:03 Thứ Năm ngày 02/08/2018
(HNM) - Nhằm tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn các biện pháp chuyên môn cho toàn bộ đội ngũ giám sát an toàn thực phẩm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiện nay trong cộng đồng, các tiệc hiếu, hỉ, tổ chức sự kiện đang diễn ra khá phổ biến nhưng công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại những bữa cỗ tập trung đông người còn nhiều hạn chế. Mặc dù việc ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm giữa gia đình tổ chức bữa cỗ đông người với chính quyền địa phương đã được triển khai nhưng việc tuyên truyền, tư vấn giám sát các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm còn chưa được thực hiện thường xuyên.

Tại buổi tập huấn này, các học viên được hướng dẫn kỹ năng giám sát an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là cách xây dựng phương án trong quá trình tư vấn, giám sát mối nguy hiểm và các biện pháp kiểm soát về an toàn thực phẩm.

Buổi tập huấn đã giúp các học viên nâng cao kỹ năng tư vấn và giám sát, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm để đạt kết quả tốt trong việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ đông người trên địa bàn huyện.
 
Lưu Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo