Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng

Sách | 14:21 Thứ Ba ngày 01/08/2017
(HNMO) - Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách mới mẻ và độc đáo dành cho thiếu nhi - “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng”.
 

Sáu tác phẩm trong bộ sách "Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng" ra mắt.

Bộ sách giúp bạn đọc nhỏ tuổi vừa thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển, vừa có thêm những kiến thức khoa học lí thú nhờ những ô kiến thức mở rộng. Sách có nhiều tranh khổ lớn được vẽ công phu, minh họa cho nội dung tác phẩm, giúp các bạn nhỏ dễ dàng hình dung bối cảnh câu chuyện. Ngoài phần lời, tác giả biên soạn lồng ghép tranh truyện thể hiện các tình tiết đặc sắc trong tác phẩm để tăng thêm hứng thú cho độc giả. Phần cuối sách có “chỉ mục” - các trích dẫn khoa học để bạn đọc ưa khám phá tra cứu lại kiến thức trong sách.

NXB Kim Đồng cho biết, trước mắt giới thiệu 6 cuốn sách đầu tiên gồm: “Cậu bé rừng xanh” (Rudyard Kipling), “Gió qua rặng liễu” (Kenneth Grahame), “Bác sĩ Dolittle” (Hugh Lofting), “Câu lạc bộ Columbus” (Vitaly Bianki) và hai tác phẩm khoa học giả tưởng của nhà văn H.G.Wells: “Người tàng hình”, “Chiến tranh giữa các thế giới”.

Trong thời gian tới, NXB Kim Đồng sẽ tiếp tục xuất bản hai tác phẩm “Hòn đảo bí mật” của nhà văn Jules Verne và “Cỗ máy thời gian” của nhà văn H.G.Wells. 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo