Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tích trữ lợn mắc dịch chết để làm... thịt chưng mắm tép

C.Dũng| 13/06/2012 19:41

(HNMO)- Khi thấy trên địa bàn huyện Chương Mỹ có hiện tượng lợn chết hàng loạt vì bệnh tai xanh, một số người đã thu mua lại với giá rẻ để tích trữ trong kho đông lạnh, dùng vào nhiều mục đích khác nhau.

Số thịt lợn ruồi bám đầy, đã mốc mùi phát hiện trên xe của Hải


Vào hồi 22h ngày 12/6, trinh sát Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - CATP Hà Nội, đã bí mật theo dõi và phát hiện Nguyễn Văn Hải (SN 1988), ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội dùng xe tải BKS 29C-053.60 đến nhận hàng tại kho đông lạnh nhà Nguyễn Bá Trọng (SN 1982), ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trên đường vận chuyển qua Trạm Kiểm dịch động vật Ba La, quận Hà Đông, xe bị lực lượng CA phối hợp với Đội QLTT số 26 dừng xe kiểm tra. Kết quả phát hiện trên có 4 con lợn mắc bệnh tai xanh đã giết mổ, bốc mùi hôi thối, trọng lượng khoảng 420kg

Anh Hải cho biết đã mua số thịt lợn trên với giá 10.000 đồng/kg. Sau khi đem về, anh bóc tách lấy xương và chân giò đem bán lẻ tại các chợ. Phần thịt nạc bán cho một cơ sở chế biến thực phẩm tại 209 đường Nguyễn Khoái với số lượng khoảng 200kg/ngày.

Thịt lợn chết vì dịch được tích trữ nhiều ngày trong nhà kho của Trọng


Căn cứ trên những tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng chức năng đã Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra việc chấp hành quy định về ATVSTP ở cả 2 địa điểm trên.

Tại kho đông lạnh do Nguyễn Bá Trọng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện đang lưu giữ từ 3-4 tấn thịt lợn các loại. Số lợn này Trọng thừa nhận cũng là lợn chết vì dịch tai xanh trên địa bàn huyện được anh thu gom lại từ nhiều ngày trước đây

Còn tại cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái đang tích trữ một lượng lớn thịt lợn sống, chờ chết biến thành ruốc và thịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình, chủ cơ sở thừa nhận, khoảng chục ngày nay đã thu mua lợn chết của Hải với lượng trung bình 200 kg/ngày.

Nếu không được phát hiện kịp thời, số lợn dịch này sẽ được "hô biến" thành thịt chưng mắm tép và ruốc thơm ngon để đến tay người tiêu dùng


Ruốc sẽ được đóng túi để bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; còn thịt chưng mắm tép có giá từ 10.000 - 30.000 đồng/lọ.

Vụ việc vi phạm nghiêm trọng về VSATTP này đang được cơ quan CA tích cực làm rõ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tích trữ lợn mắc dịch chết để làm... thịt chưng mắm tép

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.