TP HCM: Không phát hiện chất tạo nạc trong thịt lợn

Đời sống - Ngày đăng : 16:49, 16/05/2012

(HNMO) - Chiều 16-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh thông tin, sau gần 1 tháng tiến hành kiểm tra các mẫu nội tạng lợn và thịt lợn tại các chợ truyền thống, chợ tự phát và siêu thị trên địa bàn TP đã không phát hiện chất tạo nạc.


Trước đó, từ ngày 16-4 đến 21-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã tiến hành lấy 24 mẫu nội tạng lợn (gan, cật) và thịt lợn nạc (thịt đùi, nạc dây) ở các chợ truyền thống, chợ tự phát và siêu thị tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Sau gần 1 tháng tiến hành kiểm tra, Chi cục ATVSTP đã không phát hiện các chất tạo nạc Salbutamol và Clenbuterol trong 24 mẫu nói trên.

Theo Chi cục ATVSTP TP, thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục giám sát sự tồn dư của các chất này trong sản phẩm thịt và phụ phẩm trên địa bàn.

Hà Tuấn