Xử phạt 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm
Kinh tế - Ngày đăng : 08:28, 13/09/2019
Kết quả, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 44 cơ sở kinh doanh và sản xuất bánh trung thu, trong đó xử phạt 13 cơ sở. Các vi phạm chủ yếu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, như: Thiếu biện pháp phòng, chống côn trùng, điều kiện bảo quản nguyên vật liệu, giấy xác nhận kiến thức trong sản xuất, kinh doanh bánh trung thu…
Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thành viên Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố cho rằng, trong dịp này, không chỉ các đoàn kiểm tra của thành phố mà các đoàn kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng được tăng cường. Đặc biệt, công tác kiểm tra còn được tăng cường sau Tết Trung thu để tránh trường hợp bánh hết hạn sử dụng, bánh giá rẻ, kém chất lượng “tuồn” ra thị trường.