Hà Nội: 100% cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm được tập huấn

Đời sống - Ngày đăng : 14:53, 15/03/2018

(HNMO) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.

Các đơn vị của ngành Nông nghiệp tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.


Đến cuối năm 2018, số mẫu giám sát còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè, ô nhiễm vi sinh trong thịt, tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong sản phẩm thịt, thủy sản nuôi giảm 10% so với năm 2017. 100% cán bộ làm công tác quản lý ATTP các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP. Số cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản kiểm tra đạt yêu cầu xếp loại A, B về điều kiện bảo đảm ATTP tăng 10% so với năm 2017…

Để thực hiện việc này, các sở, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng và tổ chức triển khai các đề án, chương trình vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, liên kết chuỗi giá trị, gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng quy trình, tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt VietGAP, Global GAP…và hệ thống quản lý ATTP tiên tiến HACCP, ISO 22000.

Đồng thời, tiếp tục xây dựng, tuyên truyền phát triển toàn diện sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố. Tăng cường ứng dụng các hình thức truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng tài liệu ghi chép quá trình sản xuất, chế biến để chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và ứng dụng truy xuất nguồn gốc điện tử…

Ngọc Quỳnh