Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thực phẩm giúp ''đốt'' mỡ

Song Anh| 24/10/2020 06:20

(HNMCT) - Thừa cân không chỉ gây nên sự mất tự tin mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Cùng với chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn hằng ngày, một số thực phẩm dưới đây có tác dụng hỗ trợ “đốt” mỡ, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa.

Trà xanh: Chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác, có tác dụng lớn trong việc “đốt” mỡ thừa, tăng cường sự trao đổi chất và thanh lọc cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật.

Các loại đậu: Thực phẩm được chế biến từ các loại đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen...) thường có trong các bữa ăn dành cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân. Các loại đậu giàu đạm thực vật giúp cơ thể no lâu, nhưng lại không gây ra sự tích tụ mỡ thừa như đạm động vật.

Các loại hạt: Hạt bí, lạc, hạnh nhân, óc chó... nếu được sử dụng mỗi ngày sẽ góp phần cải thiện đường tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu, giúp duy trì vóc dáng, bảo vệ sức khỏe bởi các loại hạt này đều chứa hàm lượng protein và các chất béo lành mạnh đối với cơ thể.

Quả bơ: Giàu chất xơ và chất béo không bão hòa. Quả bơ là loại quả giúp bổ sung nhiều loại vitamin, tăng cường trao đổi chất và góp phần giảm mỡ tích tụ.

Các loại quả mọng có múi: Bưởi, cam, quýt, chanh là các loại quả mọng có múi được coi là “chìa khóa” giúp “đốt” mỡ hiệu quả. Những loại quả này cung cấp nhiều vitamin, góp phần tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Khoai lang: Giúp bổ sung chất xơ và vitamin cho hệ tiêu hóa, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hao mỡ trong cơ thể một cách hiệu quả.

Ngũ cốc nguyên hạt: Yến mạch, gạo lứt, cao lương... là những loại ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Không chỉ giúp bạn cảm thấy no lâu, các loại ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm giúp ''đốt'' mỡ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.