Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tiêu hủy 358kg thịt nhập khẩu đông lạnh các loại

Ngọc Quỳnh| 24/01/2018 14:35

(HNMO) - Ngày 24-1, Chi cục quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Cán bộ của Chi cục quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.


Năm 2017, Chi cục đã kiểm tra, xếp loại 367 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, trong đó có 4 cơ sở xếp loại A, 263 cơ sở xếp loại B, 91 cơ sở xếp loại C, 9 cơ sở không đánh giá; cấp 308 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Thực hiện chương trình giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm sản và thuỷ sản, Chi cục đã tiến hành kiểm tra giám sát và lấy 610 mẫu nông, lâm, thủy sản, trong đó phát hiện 77 mẫu vi phạm, chiếm 12,6%, giảm 3% so với năm 2016.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của Sở NN&PTNT buộc tiêu hủy 358kg thịt nhập khẩu đông lạnh các loại; 65kg cá basa; 27kg cá cơm khô; 75kg gạch cua đông lạnh; 5,2kg hạt tiêu; 5,4kg mộc nhĩ; 2,5kg nấm hương; 5kg me khô; 21,5kg tôm nõn; 12 kg mực 1 nắng không rõ nguồn gốc xuất xứ; tiêu hủy 1.140kg nguyên liệu sản xuất ô mai, hoa quả chế biến không bảo đảm an toàn thực phẩm...

Trong năm 2018, Chi cục tiếp tục tăng cường xây dựng, xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chuỗi liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, giới thiệu và tìm "đầu ra" cho các sản phẩm. Chi cục chủ động lấy mẫu kiểm tra, đặc biệt ưu tiên các sản phẩm rau, thịt, thủy sản để giám sát tập trung vào các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cấm, ngoài danh mục trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản phẩm sơ chế, chế biến.

Chi cục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy trình công nghệ, điều kiện an toàn sản xuất của các cơ sở chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản; giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chế biến; tăng cường khuyến khích các cơ sở sơ chế, chế biến áp dụng các chương trình quản lý chất lượng tiên tiến theo GMP, SSOP, HACCP; phối hợp với các tỉnh, thành phố phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn đưa về Hà Nội tiêu thụ; duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tiêu hủy 358kg thịt nhập khẩu đông lạnh các loại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.